Nhu cầu tăng đối với các sản phẩm nội ngoại thất đã khiến cho thị trường trong nước mở rộng phạm vi hoạt động. Theo các dữ liệu thu thập được trong năm 2018 và 3 tháng đầu năm 2019, tổng giá trị tiêu dùng nội thất của thị trường VN đạt khoảng 4 tỉ USD với nhiều dòng vật dụng nội ngoại thất trong nước cũng như lôi kéo thêm sự thâm nhập nhanh chóng của các thương hiệu nước ngoài.

Thị trường nội ngoại thất vẫn còn khá hiếm doanh nghiệp Việt


Sân chơi của thị trường nội thất vẫn đang khá hiếm thương hiệu Việt
Sân chơi của thị trường nội thất vẫn đang khá hiếm thương hiệu Việt

Dù Việt Nam được coi là nắm giữ nhiều năng lực vượt trội. Có điểm mạnh về xuất khẩu nội thất top đầu thế giới nhưng các công ty trong nước vẫn chưa nắm giữ được hoàn toàn sự quan tâm của người tiêu dùng so với các thương hiệu nổi tiếng đến từ các nước phát triển. Rõ ràng nhất có thể thấy thị trường nội địa Việt Nam lại đang bị chèn ép trước những “tay chơi” lớn như Đức và Pháp ở dòng sản phẩm cao cấp; bên cạnh đó Nhật Bản, Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan đang chiếm lợi thế ở dòng sản phẩm bình dân.

Trong thời điểm hiện tại người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn về việc tạo sự thoải mái trong không gian sống, và lợi ích của các sản phẩm. Cho dù là thế thì chất lượng, giá cả các sản phẩm nội thất nhập khẩu tại các đại lý và các cửa hàng chuyên bán đồ nội thất hiện vẫn khá rối. Đây sẽ là cơ hội để các thương hiệu Việt nắm bắt dành lại thị phần trong tay những đơn vị ngoài nước bằng sản phẩm chất lượng, dịch vụ uy tín và tầm giá phù hợp.

Thuận lợi và khó khăn của nội ngoại thất Việt khi bước chân vào thị trường tỉ đô 

Nói về khó khăn, đa phần các doanh nghiệp Việt Nam đều ngại ngần với phương thức khẳng định thương hiệu vì thực tế chưa được nhiều người biết đến cho dù sản phẩm sở hữu chất lượng tốt. Ngoài ra, có công ty lại vướn phải rắc rối từ việc tổ chức thiết lập hệ thống cung cấp và tiếp cận bán lẻ, trong khi đây lại là một xu thế tất yếu của thị trường.

Dù là thế nhưng các công ty Việt vẫn đủ tự tin để chuyển mình thị trường cạnh tranh tàn khốc này bởi những lợi thế về tiềm lực sản xuất sẵn có mà những doanh nghiệp nước ngoài không có.

Hiện thực cho thấy, để tồn tại trong thị trường này cần hiểu rõ về nhu cầu, thị hiếumọi người, không chỉ cơ bản là bán vật dụng bàn, ghế, tủ,.. mà còn là sự kết nối tính nghệ thuật, gu thẩm mỹ thời thượng đến từ việc sáng tạo trong thiết kế không gian sống. Và hơn ai hết, chính những doanh nghiệp trong nước sẽ là người hiểu rõ nhất văn hóa, đời sống, phong cách và đặc trưng văn hóa của người tiêu dùng nội địa. Việc đầu tư thiết kế, sáng tạo, kết hợp giữa những điều mới, tiến bộ cùng quá trình lựa chọn những nét tinh túy sẽ làm ra những sản phầm thân thiện, đúng với sở thích người mua hàng trong nước.

Ngoài ra, bài toán giá cả chính là điểm chính yếu mà sản phẩm nội ngoại thất Việt có thể tính toán để cạnh tranh được với các doanh nghiệp nước ngoài. Tuy có những điểm vượt trội nhưng các sản phẩm nước ngoài vẫn khiến phần lớn người tiêu dùng e dè vì giá thành khá đắt. “Trong khi đó, những doanh nghiệp trong nước nếu có thể dùng nguồn lực sẵn có, phối hợp ứng dụng máy móc và nhân công tốt vẫn sẽ sở hữu những sản phẩm “chất lượng ngoại, giá Việt” thu hút người tiêu dùng.”- Ông Huỳnh Dương Hải – Tổng giám đốc Công ty CP Sản xuất Xuất nhập khẩu Nội Thất Minh Thy cho biết.

Minh Thy Furniture – thương hiệu trẻ và hy vọng xây dựng đẳng cấp nội thất Việt

Với động lực lúc đầu khát vọng dùng sản phẩm nội ngoại thất mây nhựa để trưng bày nơi không gian ngoài trời, mang đến cảm giác hài hòa với thiên nhiên, tiện lợi và trên hết là sự thoải mái nhẹ nhàng; ông Huỳnh Dương Hải (Tổng giám đốc Công ty CP Sản Xuất Xuất Nhập Khẩu Nội Thất Minh Thy) đã quyết tâm thiết lập nên Công ty Minh Thy.

Sau hơn 10 năm không ngừng tiến bộ, Minh Thy Furniture đang từng bước khẳng định thương hiệu trên thị trường với những sản phẩm chất lượng, giá cả phải chăng và dịch vụ chuyên nghiệp.
Sau hơn 10 năm không ngừng tiến bộ, Minh Thy Furniture đang từng bước khẳng định thương hiệu trên thị trường với những sản phẩm chất lượng, giá cả phải chăng và dịch vụ chuyên nghiệp.

Từ khi mới thành lập, Nội thất Minh Thy đã luôn đặt tiêu chí chất lượng, giá trị tiện ích cho khách hàng và hứa hẹn không chạy theo lợi nhuận trước mắt sản xuất sản phẩm kém chất lượng. Bên cạnh đó, Minh Thy đã luôn xử lý tốt bài toán đáp ứng thị hiếu ngày càng cao của thị trường bằng việc sử dụng nhiều nguyên liệu hiện đại, bổ sung cho nhau những yếu điểm. Nhất là một số sản phẩm tiêu biểu như ghế hồ bơi composite, ghế vải lưới Textilene, nhựa giả gỗ, bàn ghế sắt… kể từ lúc công bố trên thị trường đã luôn được khách hàng tin tưởng mua sắm.

Những thiết kế tinh tế của Minh Thy tại Mercure Royal Hội An
Những thiết kế tinh tế của Minh Thy tại Mercure Royal Hội An

Bên cạnh là nhà sản xuất sản phẩm nội thất cho các hộ gia đình, Nội thất Minh Thy còn trở thành nhà cung cấp đáng tin của những quán café, resort, khách sạn, nhà hàng … lớn như Vinhome Central Park, Khu nghỉ dưỡng Bình Châu, Khách sạn REX, Sai Gon Time Square, Aquaria, Làng lụa Hội An, Sea Link Beach, Sevila Boutique, Gem Riverside Hội An, Mercure Phú Quốc, Mercure Hội An, Nhà hàng Pendula Garden…. Nhờ vào uy tín, sự kiên định về tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm khi mang đến thị trường đã giúp Minh Thy duy trì thương hiệu trong thị trường suốt 1 thập kỉ qua.

Belle Maison Parosand Đà Nẵng cũng chọn Minh Thy là đối tác cung cấp các sản phẩm bàn ghế giả mây
Belle Maison Parosand Đà Nẵng cũng chọn Minh Thy là đối tác cung cấp các sản phẩm bàn ghế giả mây

Với ý định mở rộng hệ thống cửa hàng, showroom bán lẻ trong thời gian tới, Minh Thy đang dần có thêm cơ hội đến gần hơn với khách hàng và mang tên tuổi của một thương hiệu nội thất Việt uy tín – chất lượng – chuyên nghiệp đến với người tiêu dùng và đối tác trong ngoài nước, dần dần thống trị thị trường nội ngoại thất ngay từ đầu phải được thương hiệu Việt chiếm hữu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.