Trong khuôn khổ ba  ngày kể từ 17-19/4/2013 Tôi rất vinh dự  được mời tham gia Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Singapore 2013 (VSBF 2013). Trong không khí long trọng của buổi diễn đàn với hơn 300 đại biểu, gồm đại diện các cơ quan Chính phủ Việt Nam và Singapore, các chuyên gia đầu ngành, lãnh đạo các địa phương và doanh nghiệp nhằm tăng cường hợp tác kinh tế. Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Singapore 2013  thực sự đã mở ra nhiều cơ hội kinh doanh mới trong tương lai gần cho cộng đồng doanh nghiệp 2 nước.
2

Sáng sớm ngày 17/4/2013 Tôi đã có mặt tại khách sạn Windsor Plaza để dự lễ khai mạc Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Singapore 2013. Đây là sự kiện được tổ chức bởi Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Liên đoàn Thương mại Singapore (SBF). Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam, Cục phát triển Doanh nghiệp Quốc tế (IE Singapore), Hội Doanh nghiệp Singapore (SBG) và Viện Chiến lược Phát triển – Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Sự kiện có sự tham dự của ông Bùi Quang Vinh – Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam và ông Lim Hng Kiang – Bộ trưởng Bộ Công Thương Singapore cùng nhiều quan chức Chính phủ hai nước.

13 1(1)

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Singapore 2013 không chỉ là nơi giao lưu, học hỏi mà nó còn là nơi để Tôi kết nối bạn bè và tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới cho Nội Thất Mây Nhựa Minh Thy . Trong ngày đầu khai mạc Diễn đàn tôi đã được tham dự các phiên thảo luận, chia sẻ tại Diễn đàn của các diễn giả, lãnh đạo quan chức và chính Doanh nghiệp đến từ 2 nước. Với mục tiêu đẩy mạnh lĩnh vực kinh doanh ra thị trường trong và ngoài nước và thu hút vốn đầu tư, Tôi đã cập nhập được các  thông tin mới  nhất về tình hình kinh thế vĩ mô của Việt Nam cũng như các chính sách để thu hút đầu tư từ phía Singapore và chiến lược thúc đẩy mối quan hệ kinh tế và đầu tư giữa Singapore và Việt Nam. Từ đó đưa ra kế hoạch cũng như mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp mình trong thời gian sắp tới và trong tương lai.
4

Trao Đổi Thân Mật Và Cởi Mở Với Các Doanh Nghiệp
Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Singapore 2013 vơi chủ đề  ”Nâng tầm liên kết kinh tế” đã thu hút sự quan tâm của tôi và đông đảo các nhà nghiên cứu, chuyên gia kinh tế và hơn 100 doanh nghiệp Việt Nam, Singapore tham gia thảo luận các vấn đề về đầu tư, hợp tác kinh doanh, xúc tiến thương mại trên các lĩnh vực: Tài chính ngân hàng, bất động sản, dịch vụ y tế, du lịch và sản xuất, hậu cần.
Song song còn có nhiều hoạt động được tổ chức suốt 3 ngày diễn ra sự kiện. Nội Thất Mây Nhựa Minh Thy cùng với đông đảo các công ty Việt Nam – Singapore đã tham gia gian hàng triển lãm và nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp 2 nước.  Qua đó các doanh nghiệp đã giới thiệu, quảng bá sản phẩm của mình cũng như mang đến một nền tảng cho các hoạt động tương tác, giao lưu doanh nghiệp giữa hai bên. Có thể nói điểm nhấn quan trọng của Diễn đàn năm nay là các khu công nghiệp, các doanh nghiệp ngân hàng và bất động sản, các nhà cung cấp dịch vụ y tế, các cơ sở giáo dục, công ty chế biến thực phẩm cùng các tổ chức xúc tiến thương mại có mặt tại các gian hàng triển lãm , vừa cho thấy những thành tựu tiêu biểu cho một quá trình hợp tác song phương bền chặt trong 40 năm qua của Việt Nam – Singapore.  Đồng thời cũng cho thấy kỳ vọng của các doanh nghiệp trong mối quan hệ hợp tác song phương ở chặng đường tiếp theo, bắt đầu từ năm 2013.
cuoi

Các Doanh Ngiệp Hai Nước Tham Quan Gian Hàng Triển lãm
Bên cạnh với các phiên thảo luận theo chủ đề, Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Singapore 2013 còn bố trí, kết nối rất nhiều cuộc gặp gỡ, làm việc giữa lãnh đạo cấp cao nhất của các tỉnh thành, địa phương như: Quảng Ngãi và  Thanh Hóa, với các tổ chức xúc tiến thương mại và doanh nghiệp hàng đầu của Singapore. Theo Tôi nhận thấy thì hầu hết các lãnh đạo này đều cam kết tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nếu có nhằm cải thiện và tối ưu hóa chính sách thu hút đầu tư vào Việt Nam từ phía Singapore ngay trong năm 2013.

VSBF 2013 kết thúc trong không khí phấn khởi và hài lòng của Tôi và cộng đồng doanh nghiệp 2 nước. Diễn đàn khép lại với chương trình tạo điều kiện kết nối trực tiếp dành cho cộng đồng doanh nghiệp hai nước với các hoạt động tham quan khu triển lãm, khảo sát thực địa một số khu công nghiệp và bệnh viện ở khu vực phía Nam. Đây còn là sự kiện đầu tiên trong khuôn khổ chào mừng kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Singapore, hướng tới việc ký kết Hiệp định Đối tác chiến lược giữa hai nước vào năm 2013.

.
.
.